เชื่อมโยงเครือข่าย​แลกเปลี่ยน​สินค้าสหกรณ์​การเกษตร​เกษตรวิสัย​ จำกัด กับสหกรณ์​ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี​ และ สมุทรสงคราม
วันที่​ 15 มีนาคม​ 2564​ เวลา 09.30 น. นายณัฐ​พล​ แป้น​นอก​ สหกรณ์​จังหวัด​ร้อยเอ็ด​ มอบหมาย​ให้​นาย​ณรงค์​ชัย​ ปุ​ร​ิ​โส​ ผู้​อ​ำ​น​ว​ยการ​กลุ่ม​ส่งเสริม​และ​พัฒนา​ธุรกิจ​สหกรณ์​ และ​คณะ​ ออกติดตาม เยี่ยมชม โครงการ เชื่อมโยงเครือข่าย​แลกเปลี่ยน​สินค้าสหกรณ์​การเกษตร​เกษตรวิสัย​ จำกัด กับสหกรณ์​ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี​ และ สมุทรสงคราม โดย​มี นางบุญ​เกิด​ ภา​นนท์​ ผู้​จัดการ​สหกรณ์​ให้การต้อนรับ ณ สหกรณ์​การเกษตร​เกษตรวิสัย​ จํากัด​ อำเภอเกษตรวิสัย​ จังหวัด​ร้อยเอ็ด
นายณรงค์​ชัย ปุ​ริ​โส​ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์​โควิด 2019 ทำให้การกระจายสินค้าของสหกรณ์​เป็นไปด้วยความลำบาก สหกรณ์​การเกษตร​เกษตรวิสัย​ จํากัด​ ได้ดำเนินการช่วยเหลือเครือข่ายสหกรณ์​โดยการแลกเปลี่ยนครั้งนี้​เป็นข้าวสารหอมมะลิทุ่งกุลา 16ตัน แลกกับส้มโอบางคนที​ 600 ลูก และกุ้งเกรดพรีเมี่ยม​ 200 กิโลกรัม​ เป็นการ​ช่วยเหลือ​กันและกันในสถานการณ์​แบบนี้ได้เป็นอย่างดี
 
เวลา 10.30 น. ​นาย​ณรงค์​ชัย​ ปุ​ริ​โส​ ผู้​อ​ำ​น​ว​ยการ​กลุ่ม​ส่งเสริม​และ​พัฒนา​ธุรกิจ​สหกรณ์​ และนางศศิธร​ เข​วาล​ำ​ธาร​ ผู้​อำ​น​ว​ยการ​กลุ่ม​ส่งเสริม​สหกรณ์​3 พร้อมด้วยนางบุญ​เกิด​ ภา​นนท์​ ผู้​จัดการสหกรณ์​การเกษตร​เกษตรวิสัย​ จํากัด​ เยี่ยมเยียน​ พบปะ สมาชิก​สหกรณ์​ที่ประสบวาตภัย​ เพื่อมอบความช่วยเหลือ​ในเบื้องต้น​ เป็นขวัญ​และกำ​ลัง​ใจ​แก่สมาชิก ณ วัดพรหมศรีสว่าง ตำบลบ้านฝาง อำเภอเกษตรวิสัย​ จังหวัดร้อยเอ็ด
นายณรงค์​ชัย​ ปุ​ร​ิ​โส​ เปิดเผยว่า มีสมาชิกสหกรณ์​ประสบภัยในครั้งนี้ 10 ครัวเรือน​ ความเสียหายน้อยมากต่างกัน สหกรณ์​จัดสรรงบประมาณ​มาช่วยเหลือสมาชิก​22,000 บาท มากน้อยตามความเสียหาย การนี้บุคลากร​สำนักงานสหกรณ์​จังหวัด​ร้อยเอ็ด​ มีความเป็นห่วงสมาชิก​สหกรณ์​จึงรวบรวมปัจจัยสมทบช่วยเหลือในครั้งนี้อีก 10,000 บาท นายณรงค์​ชัย​ ฝากให้สมาชิกทำธุรกิจ​กับสหกรณ์​ในทุกมิติ มีส่วนร่วมการเป็นเจ้าของ ส่งชำระหนี้ตรงตามเวลา​ มีปัญหาชำระหนี้ไม่ได้ให้เข้าไปปรึกษาสหกรณ์​ เพราะสหกรณ์​เป็นของสมาชิก เพื่อให้เป็นองค์​กรที่เข้มแข็ง​เกื้อกูลสมาชิกได้อย่างมั่นคงยั่งยืนสืบไป